ผู้ป่วยติดเตียงควรได้รับสารอาหารกี่แคลอรี่ในแต่ละมื้อ?

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าการรับสารอาหารของแต่ละคนที่ต้องได้รับในแต่ละมื้อ จะขึ้นอยู่กับผู้ป่วยที่มีความแตกต่างกันหลายปัจจัย เช่น อายุ เพศ น้ำหนักตัว เป็นต้น โดยแพทย์หรือนักโภชนาการทางด้านอาหารที่ดูแลผู้ป่วยแนะแนะนำว่าแต่ละคนจะต้องรับสารอาหารเท่าไร เพราะในการรับสารอาหารของผู้ป่วยแต่ละคนนั้นจะไม่เท่ากัน

ตัวอย่างเช่น

แพทย์และนักโภชนาการที่ดูแลผู้ป่วยกำหนดให้รับประทานสารอาหารในแต่ละมื้อ 1200 แคลอรี่ ต่อ 1 มื้อ ผู้ป่วยก็ควรได้รับอาหารปั่นผสมให้ครบถ้วน 1200 แคลอรี่ ตามแพทย์และนักโภชนาการแนะนำ ไม่ควรน้อยหรือมากเกินกว่ากำหนด

ในการเตรียมวัตถุดิบต่างๆอาจจะเกิดความยุ่งยากในการปั่นและคำนวณส่วนของอาหาร เราจึงแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารปั่นผสม พร้อมทาน NutriPack ให้คุณค่าทางสารอาหารจำนวน 300 แคลลอรี่ บรรจุน้ำหนัก 300 กรัม ต่อ 1 ถุง ( สูตร 1:1 )

ซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมที่สำคัญต่อร่างกาย ได้แก่ ปลาทูน่า กล้วยน้ำว้า ฟักทอง ไข่ไก่ และน้ำมันถั่วเหลือง ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์ เหมาะกับสำหรับผู้ป่วยติดเตียง

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกอาหารที่ดีเหมาะสำหรับผู้ป่วยติดเตียงนั้น เราควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์และสารอาหารครบถ้วนตามคำแนะนำของแพทย์และนักโภชนาการนะคะ
 
————————————–
สามารถสอบถามหรือสั่งซื้อเพิ่มเติมโดยตรงกับนักโภชนาการได้ที่..
Tel : 064-123-4545